New:
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
0909270078
hình ảnh viber hình ảnh viber
Mr TuấnSkype
Phone: 0909270078
Video

Sự khác biệt giữa in UV trực tiếp và in UV DTF

 

 

 

In UV trực tiếp, còn được gọi là in phẳng UV, liên quan đến việc in hình ảnh trực tiếp lên bề mặt cứng hoặc phẳng bằng cách sử dụng mộtmáy in phẳng UV.Đèn UV xử lý mực ngay lập tức trong quá trình in, tạo ra lớp hoàn thiện bền, chống trầy xước và chất lượng cao.

In UV DTF là một sự phát triển gần đây hơn trong ngành in liên quan đến việc in hình ảnh lên phim phát hành bằng cách sử dụngmáy in UV DTF.Các hình ảnh sau đó được chuyển lên các chất nền khác nhau bằng chất kết dính và nhiệt.Phương pháp này cho phép linh hoạt hơn vì nó có thể được áp dụng cho nhiều loại chất nền hơn, bao gồm các bề mặt cong và không bằng phẳng.

 

Sự khác biệt chính giữa in UV trực tiếp và in UV DTF

 

 

1/ Tính ứng dụng giữa in UV trực tiếp và in UV DTF

Mặc dù cả hai phương pháp đều có thể được sử dụng với nhiều loại vật liệu khác nhau, nhưng in UV phẳng phù hợp nhất để in trên bề mặt cứng phẳng, hoặc có hình dạng trụ tròn. Tuy nhiên, In UV DTF linh hoạt hơn và có thể được áp dụng cho nhiều loại chất nền hơn, bao gồm các bề mặt không bằng phẳng.

 

 

2/ Hiệu suất in giữa in UV trực tiếp và in UV DTF

In UV DTF thường nhanh hơn in UV trực tiếp, đặc biệt khi in các logo nhỏ trên các mặt hàng như cốc hoặc chai. Các dòng máy in UV DTF cho phép in liên tục, loại bỏ việc cố định vật liệu in giúp tăng hiệu quả về mặt thời gian so với in UV trực tiếp.

 

 

3/ Chất lượng hình in giữa in UV trực tiếp và in UV DTF

In UV trực tiếp luôn mang lại sự linh hoạt cao hơn về mặt hiệu ứng hình ảnh, chẳng hạn như dập nổi và đánh bóng. Không phải lúc nào cũng cần sơn bóng, trong khi in UV DTF luôn phải sử dụng sơn bóng để thực hiện công việc này. Song, in UV DTF có thể tạo ra các bản in nhũ vàng, nhũ bạc, ánh kim khi sử dụng phim nhũ, làm tăng thêm sự hấp dẫn về mặt hình ảnh.

 

 

4/ Độ bền sản phẩm giữa in UV trực tiếp và in UV DTF

In UV trực tiếp luôn luôn bền hơn so với in UV DTF, vì mức độ bám dính của in UV DTF phải phụ thuộc vào chất lượng keo của màng phim. In UV trực tiếp sẽ rất bền, có mức độ chống trầy xước, kháng nước tốt hơn. Tuy nhiên, in UV DTF mang lại phạm vi ứng dụng lớn hơn trên các vật liệu khác nhau, vì nó không yêu cầu ứng dụng sơn lót. 

 

 

5/ Độ chính xác giữa in UV trực tiếp và in UV DTF

Các máy in UV trực tiếp sẽ được cấu hình chính xác cho từng vật liệu in và vị trí cần in, chính vì vậy sẽ rất hiếm xảy ra sai sót. Trong khi việc áp dụng từ máy in UV DTF yêu cầu dán thủ công, nên khả năng có độ sai lệch cao.

 

 

6/ Tính linh hoạt giữa in UV trực tiếp và in UV DTF

Các đơn vị có thể in UV DTF trên tấm phim rồi sau đó để trong kho tích trữ, khi nào cần sử dụng thì mang ra, giúp tiết kiệm thời gian. Nếu các đồ vật quà tặng có giá trị bình thường hoặc đồ lưu niệm, quà tặng nhanh thì in UV DTF sẽ tối ưu chi phí hơn, không nhất thiết phải sử dụng phương pháp in UV trực tiếp, tránh lãng phí không cần thiết. Nếu các đồ vật, quà tặng có giá trị lớn, ưu tiên độ bền rất cao của sản phẩm thì đương nhiên, in UV trực tiếp luôn là sự lựa chọn số một. 

 

 

7/ Máy in UV DTF bền và giá tốt nhất hiện tại là thương hiệu TexTek

Sản phẩm của máy in TexTek DTF-UV30 có khả năng chống chịu thời tiết tốt hơn so với các loại thông thường, không thấm nước, chống phai màu dưới nắng, chịu nhiệt độ cao, thời gian in nhanh, hiệu quả tốt. Với khả năng in ấn trên mọi bề mặt chất liệu, máy in UV DTF TexTek này có thể tạo ra được nhiều các sản phẩm có hoa văn, họa tiết chất lượng và ấn tượng để in lên các bề mặt như áo thun, áo khoác, chén đĩa, đồi nội thất, bình giữ nhiệt… đẹp mắt.

 

Những đặc điểm chính của máy:

  • In và cán màng trên cùng một thiết bị (2 trong 1)

  • Epson F1080 2 đầu

  • Hệ thống tuần hoàn mực trắng

  • Hệ thống hút vật liệu cho độ chính xác in cao hơn

  • Máy ép hồng ngoại trực tuyến

  • Tốc độ in: 8 lượt 1m2/giờ

  • Chiều rộng in tối đa 33 cm

  • Bao gồm phần mềm RIP

Bài viết liên quan