New:
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
0909270078
hình ảnh viber hình ảnh viber
Mr TuấnSkype
Phone: 0909270078
Video

CÔNG NGHỆ IN UV VÀ ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA IN UV PHẲNG

 

Công nghệ in UV là gì?

Công nghệ in UV là công nghệ in phun trực tiếp lên vật liệu in bằng mực in . Sau khi in, mực được sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV (đèn UV Led hoặc đèn UV thủy ngân). Máy in UV thường dùng các loại đầu in cao cấp để sản phẩm sau khi in cho chất lượng sắc nét như in offset.
Điều khác biệt trong công nghệ in UV khiến nó trở thành một phân khúc cao cấp trong ngành in ấn đó là mực in. Mực in  được sản xuất theo một quy trình chặt chẽ, đảm bảo được các tiêu chí quốc tế về chất lượng, độ sắc nét, độ trung thực, tuổi thọ và an toàn với môi trường. Đó là lý do mực in đang dần thay thế nhiều loại mực khác như solvent, dye.., các loại mực in thông thường lại càng không thể cạnh tranh chất lượng được với mực in UV. Cùng với đó, máy in UV cũng là dòng máy hiện đại được nâng cấp và tích hợp từ nền tảng, thông số kĩ thuật của những loại máy in cỡ lớn.

 

 

Chất liệu in UV

Công nghệ in UV giải quyết được hạn chế về mặt chất liệu của nhiều lĩnh vực in khác. Không chỉ những chất liệu in thông thường như Hiflex, decal, decal cao cấp 3M, 7M, PP, canvas,.. công nghệ in UV có thể in hoàn hảo trên cả những chất liệu như gỗ, kính, alu, mica, blacklit, gạch men,vv..
Nếu như các lĩnh vực in khác tùy thuộc vào chất liệu in để lựa chọn loại mực in phù hợp thì ở in UV, những loại máy in khác nhau sẽ in ra những sản phẩm ở trên những chất liệu khác nhau. Điều đó cho thấy sự chuyên môn cao hơn trong kĩ thuật in UV. Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có những loại máy in UV là: máy phẳng, máy cuộn và máy Hybrid..

 

 

Kĩ thuật in UV

Công nghệ in phủ UV khá phức tạp so với in thông thường vì phải có hệ thống sấy khô mực UV bằng hệ thống đèn sấy UV và các công đoạn khác như xử lý Corona, flame, plasme… Với kĩ thuật cao, in UV cho ra đời những sản phẩm bền, đẹp, phù hợp cả trong nhà và ngoài trời, giúp bạn thực hiện ước mơ in trên tất cả các loại vật liệu tưởng chừng không có thể.

 

 

Ứng dụng thực tế của in UV

 

Chính vì in được trên nhiều chất liệu như vậy nên công nghệ in UV có ứng dụng hết sức rộng rãi:
In tranh trang trí nội thất: in canvas, in formex/format( làm tranh chất lương cao…)

 • In UV trên vật liệu gỗ tấm, gỗ ép; mica trong trang trí nhà ở, nội thất, văn phòng công sở.
 • In UV lên gạch men, trang trí nhà ở, nội thất; in lên nhựa, tranh vải canvas trang trí (làm tranh trang trí chất lượng cao, làm bảng hiệu xuyên đèn).
 • In UV lên da, simili giả da.
 • In UV lên backlit film cao cấp, alu làm hộp đèn.
 • In UV biển tên/bảng tên nhân viên (một dạng in UV lên mica).
 • In UV biển hiệu bằng kim loại, thiếc, chất liệu cứng, nhôm; inox thích hợp cho làm bảng hiệu, bảng tên; địa chỉ văn phòng,.. In UV tem, nhãn mác với các kim loại.
 • In UV tranh 3D, in uv 3D, in nổi.
 • In UV nhóm sản phẩm quà lưu niệm: in logo lên bút; in logo lên sổ, bóng golf, đồng hồ, đồ chơi; loa, usb, laptop.
 • In UV cho nhóm khối trường học: logo lên bút, hộp bút; thước kẻ, cặp học sinh, dụng cụ học sinh; dụng cụ thí nghiệm, dụng cụ thực hành.
 • In UV lên kính: in uv lên vách ngăn kính, tường kính, bảng hiệu kính; phông nên kính, kính cường lực phòng tắm, kính cường lực văn phòng, kính chịu lực.
 • In UV lên vải: in lên áo phông, in lên mũ/nón, in lên cặp/balo/túi xách.

 

Bài viết liên quan